So sánh mạng FPT, Viettel và VNPT mạng nào tốt hơn ?

So Sánh Mạng Fpt Viettel Vnpt Mạng Nào Tốt Hơn

So sánh mạng FPT, Viettel, VNPT, nên lắp cáp nào tốt hơn? Mỗi nhà mạng đều có những điểm mạnh riêng, để có cái nhìn khái quát, mời bạn theo dõi bài viết này. Tin rằng qua đó bạn sẽ đưa ra được chọn lựa tốt nhất.

Khái quát về 3 nhà mạng FPT, Viettel và VNPT

Nhà mạng FPT

Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (gọi tắt: FPT Telecom) là công ty thành viên của Tập đoàn FPT, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm dịch vụ công nghệ thông tin.

Nhà mạng Viettel

Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) là công ty trực thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel được thành lập ngày 5 tháng 4 năm 2007, trên cơ sở sáp nhập các Công ty Internet ViettelĐiện thoại cố định Viettel và Điện thoại di động Viettel.

Nhà mạng VNPT

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (tên giao dịch quốc tế: Vietnam Posts and Telecommunications Group, viết tắt: VNPT) là một doanh nghiệp của nhà nước chuyên về đầu tư, sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực Viễn thông và Công nghệ thông tin tại Việt Nam. Theo công bố của VNR 500 – Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam công bố năm 2012, đây là doanh nghiệp lớn thứ 3 Việt Nam.

6+ tiêu chí so sánh mạng FPT, Viettel, VNPT

Nên dùng mạng FPT hay Viettel hoặc VNPT hẳn là câu hỏi muôn thuở đối với nhiều người khi mới lắp mạng Internet. Nhưng đến nay vẫn không có câu trả lời chuẩn xác bởi thực thế mỗi cáp đều có ưu nhược điểm khác nhau. Việc sử dụng mạng tốt hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa hình, cơ sở hạ tầng, thời tiết…

So sánh mạng FPT Viettel VNPT
So sánh mạng FPT Viettel VNPT

Cả FPT, Viettel và VNPT đều luôn nỗ lực giành thị phần tại Việt Nam. Dễ nhận thấy những nhà mạng này đang cạnh tranh trên mọi phương diện từ tốc độ đường truyền tới giá thành gói cước cho đến chất lượng phục vụ. 

Để có đánh giá khách quan nhất, chúng ta hãy cùng so sánh mạng FPT, Viettel, VNPT qua những tiêu chí sau:

Về tốc độ đường truyền 

Tốc độ là yếu tố quan trọng giúp bạn có chọn lựa tốt nhất. Bởi ai cũng đều muốn đăng ký gói có tốc độ cao với giá rẻ.

So Sánh Tốc độ Mạng Fpt Viettel Và Vnpt
So sánh tốc độ mạng FPT Viettel và VNPT

Thực tế các gói cước của FPT, VNPT và Viettel cung cấp cho cá nhân/doanh nghiệp/gia đình đều có tốc độ tương đương từ 10Mbps lên đến hàng trăm Mbps. Trong đó FPT cung cấp gói Meta tốc độ lên tới 1Gbps nhưng giới hạn cho khách hàng cá nhân.

Riêng về đường truyền quốc tế, băng thông của VNPT cao hơn Viettel, FPT nhưng lại hay bị ảnh hưởng do cáp biển AAG. Chính vì thế nhà mạng này thường bị chặn bởi web thông dụng như Blogspot.com, WordPress.com, BBC…

 • Đánh giá: FPT = Viettel = VNPT

Sự ổn định của Internet

Khi so sánh mạng FPT, Viettel, VNPT chúng ta không nên bỏ qua độ ổn định khi dùng. Yếu tố này phụ thuộc chủ yếu vào hạ tầng mạnh tại nơi bạn lắp đặt.

Tại thành phố lớn như Hà Nội hay HCM… cơ sở hạ tầng các nhà mạng đều được đầu tư mạnh mẽ, vì thế tốc độ Internet sẽ ngang nhau. Còn ở tỉnh lẻ có vẻ VNPT đang chiếm lợi thế về hạ tầng vì đây là tập đoàn của nhà nước có nguồn lực dồi dào cho nên rất dễ hiểu khi nó được đầu tư mạnh.

Bên cạnh đó mạng có ổn định hay không còn phụ thuộc số khách hàng dùng cáp. Khi có nhiều người sử dụng dễ dẫn tới tình trạng quá tải vào giờ cao điểm. Chính vì vậy để chắc chắn, trước hết bạn hãy tham khảo xem những nhà xung quanh đánh giá như thế nào về tốc độ mạng họ đang dùng.

 • Đánh giá: FPT = Viettel < VNPT

Giá gói cước

Khi so sánh mạng FPT, Viettel, VNPT về gói cước chúng ta dễ nhận thấy có sự chênh lệch tuy nhiên không đáng kể. Bảng giá gói cước các nhà mạng chỉ cố định trong khoảng thời gian nhất định. Hơn nữa mỗi khu vực lắp đặt giá cước cũng khác nhau.

Ví dụ: Gói cước Sky của FPT Telecom tại Hà Nội, Hồ Chí Minh có giá 245.000 VNĐ/tháng, còn ở những khu vực khác lại có giá 225.000 VNĐ/tháng. Tương tự 2 nhà mạng còn lại cũng như vậy.

Tính đến thời điểm hiện tại, FPT có thể nói là nhà mạng báo giá cạnh tranh và cung cấp đa dạng gói cước nhất cho khách hàng nhiều sự chọn lựa. Tuy nhiên rẻ nhất vẫn phải kể tới nhà mạng Viettel.

 • Đánh giá: Viettel > FPT > VNPT

Xem thêm:

CSKH

CSKH cũng là tiêu chí bạn nên quan tâm khi so sánh mạng FPT, Viettel, VNPT. Theo đánh giá từ người dùng, trong 3 nhà mạng kể trên thì FPT là cáp có chính sách hỗ trợ, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tốt nhất.

So Sánh Về Chất Lượng Cskh Mạng Fpt Viettel Và Vnpt
So sánh về chất lượng cskh mạng FPT Viettel và VNPT

Trong khi đó, Viettel lại có quá nhiều dịch vụ và chủ yếu tập trung vào mảng di động nên CSKH chưa thực sự tốt. Còn VNPT được đánh giá là thiếu chuyên nghiệp.

 • Đánh giá: FPT > Viettel > VNPT

Dịch vụ đi kèm

Không dừng ở 1 mảng, cả FPT, Viettel và VNPT đều có dịch vụ đi kèm với báo giá tương đương, cụ thể là truyền hình.

Trong đó, dịch vụ truyền hình của FPT là mạnh nhất khi có tới:

 • 200 kênh truyền hình với chất lượng Full HD.
 • Liên tục cập nhật 10.000 bộ phim trong khi phim.
 • Có chế độ giám sát trẻ em, xem lại, hát Karaoke. Kết nối Youtube…

Nói chung, nếu muốn trải nghiệm thêm nhiều tiện ích thông minh, FPT là chọn lựa tốt nhất dành cho bạn. VNPT và Viettel không mạnh về mảng này.

 • Đánh giá: FPT > Viettel = VNPT

Khuyến mãi

Các nhà mạng FPT, VNPT và Viettel thường đưa ra chương trình khuyến mãi nhằm thu hút khách mới và giữ chân khách hiện tại. 

Dưới đây là những khuyến mãi chính của 3 nhà mạng này bạn có thể tham khảo để có chọn lựa phù hợp:

FPT Viettel VNPT
Tặng 1 – 2 tháng cước khi trả trước. Tặng 1 – 2 tháng cước khi trả trước. Tặng 1 – 2 tháng cước khi trả trước.
Trang bị miễn phí modem wifi 5G, 4 cổng Trang bị miễn phí modem wifi 2.4G, 4 cổng Trang bị miễn phí modem wifi 2.4G 2 – 4 cổng
Trang bị bộ giải mã FPT Play Box điều khiển giọng nói Trang bị bộ giải mã truyền hình thường Trang bị bộ giải mã truyền hình thường
Bản quyền Champions League, Europa League, UEFA Super Cup, Europa Conference League, UEFA Youth League, 5 năm giải vô địch quốc gia V-league Bản quyền UEFA Nations League, Play-off UEFA Euro, vòng loại World Cup khu vực châu Âu Ít đầu tư
 • Đánh giá: FPT > Viettel = VNPT

Vậy nên dùng mạng FPT hay Viettel, VNPT?

Qua các tiêu chí trên, chúng ta có thể thấy, mỗi nhà mạng đều có điểm mạnh nhất định. Chẳng hạn, FPT mạnh nhất về những mảng như:

 • Hỗ trợ kỹ thuật, CSKH chuyên nghiệp, tận tâm qua tổng đài hỗ trợ 1900 6600 hoặc hotline 0853 124 555.
 • Đường truyền chất lượng tốt, nhanh, ổn định.
 • Dịch vụ truyền hình lên tới hơn 200 kênh với chất lượng chuẩn HD cùng nhiều tiện ích thông minh.
 • Khuyến mãi hấp dẫn như: Miễn phí modem wifi 4 cổng băng tần kép, trả trước 6 tháng tăng cước tháng thứ 7, tặng 50 – 100k và tài khoản gói Max FPT Play

Còn nhà mạng VNPT mạnh về cơ sở hạ tầng tốt, ổn định ở nông thôn và Viettel lại có giá cước khá rẻ. 

Tóm lại, với những so sánh mạng FPT, Viettel, VNPT trên hẳn bạn đã có thể biết được cáp nào tốt hơn rồi đúng không? 

Nếu đã tìm được nhà mạng ưng ý, hãy truy cập website hoặc kết nối với nhân viên tổng đài của nhà mạng để tham khảo về các gói cước và được tư vấn kỹ hơn khi có nhu cầu bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *