So sánh mạng FPT và Viettel – nên chọn lắp đặt mạng nào?

So sánh mạng FPT và Viettel mạng nào tốt hơn

Internet là một phần  không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Chúng ta sống cùng internet, ăn ngủ cùng internet vì thế việc lựa chọn mạng nào để lắp đặt internet là điều vô cùng quan trọng. Trong đó FPT và Viettel là 2 nhà mạng được lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy hãy cùng so sánh mạng FPT và Viettel để xem nên chọn lắp đặt mạng nào nhé.

Về tốc độ đường truyền internet

Điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm khi so sánh mạng FPT và Viettel đó là về tốc độ đường truyền của 2 mạng này. Theo như đánh giá của các chuyên gia cũng như người dùng thì của cả 2 nhà mạng trên mang FPT có tốc đố độ cao gấp đôi so với mạng Viettel.

Tốc độ mạng Viettel

Gói cước Nét 1 Plus Net 2 Plus Net 3 Plus Net 4 Plus
Tốc độ 30 Mbps 80 MBps 100 Mbps 120 Mbps

Tốc độ mạng FPT

Gói cước Giga Sky Meta
Tốc độ 150Mbps 1Gbps Không giới hạn

Về sự ổn định của mạng internet

Tốc độ nhanh và đường truyền có ổn định hay không là 2 yếu tố được quan tâm hàng đầu trong việc lựa chọn và lắp đặt mạng internet. Điều này sẽ phụ thuộc vào  hạ tầng nơi bạn sinh sống mà nhà mạng cung cấp.

Sử ổn định của cả 2 nhà mạng đều rất cao
Sử ổn định của cả 2 nhà mạng đều rất cao

Vậy so sánh mạng FPT và Viettel về khía cạnh này thì nhà mạng nào tốt hơn? Nếu như xét ở các thành phố lớn thì sự ổn định của 2 mạng là ngang nhau đều nhanh và tốt. Bởi việc đầu tư cơ sở hạ tầng ở đây là thuận lợi và được chú trọng hơn. Thế nhưng khi so sánh ở các tỉnh lẻ thì sẽ có sự khác biệt.

Nhà mạng Viettel hiện nay có mạng lưới hạ tầng rộng lên tới 360.000 km cáp quang,  120 nghìn trạm phát sóng cùng với 5 trung tâm lưu trữ đạt chuẩn quốc tế với sự vươn tầm đến hầu hết các huyện và xã trên cả nước. Còn FPT Telecom thì mới chỉ phủ sóng ơvis 59/63 tỉnh thành mà thôi.

So sánh mạng FPT và Viettel về giá cả

Bạn có thể lựa chọn được gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình đối với cả 2 nhà mạng. Dung lượng các gói dịch vụ được cung cấp không giống nhau và mức giá cũng sẽ có sự khác nhau. Cụ thể như thế nào hãy cùng theo dõi 2 bảng sau:

Gói cước mạng FPT

Gói cước Giga Sky Meta
Dowload/ Upload 150/150Mbps  1Gbps/ 150Mbps Không giới hạn
Khu vực quận 205.000 255.000 355.000
Khu vực huyện 195.000 245.000 345.000
Trang bị GPON wifi băng tần kép

Các khu vực khác quý khách xem tại: https://internetfpt.com.vn/internet-ca-nhan/

Gói cươc mạng Viettel

So Sánh Mạng Fpt Và Viettel
So Sánh Mạng Fpt Và Viettel

Từ bảng trên có thể thấy là Viettel chiếm ưu thế về giá thành hơn là nhà mạng FPT Telecom. Thế nhưng đó chỉ là đối với gói rẻ nhất mà thôi. Những gói khác thì gần như là tương đương nhau. Anh em tin tìm hiểu cụ thể và so sánh giữa 2 gói cước cùng dịch vụ của nhà mạng.

Xem thêm:

Dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng

Nhà mạng nào có dịch vụ hỗ trợ cũng như chăm sóc khách hàng tốt hơn thì bạn nên ưu tiên chọn. Đó chính là lời khuyên được nhiều người dùng cũng như các chuyên gia đưa ra. Bởi như vậy thì mới đảm bảo không ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc của bạn.

Chăm sóc khách hàng cũng là một tiêu chí để so sánh mạng FPT và Viettel
Chăm sóc khách hàng cũng là một tiêu chí để so sánh mạng FPT và Viettel

So sánh mạng FPT và Viettel về vấn đề này thì FPT Telecom là số 1 trên thị trường hiện nay và hoàn toàn không có đối thủ. Lý do là vì FPT là doanh nghiệp 100% tư nhân và sự ủng hộ cũng như hài lòng của khách hàng là điều quyết định đến sự tồn tại của doanh nghiệp.

Còn mạng Viettel dù sao vẫn là thuộc công ty nhà nước vẫn được trợ cấp nên không quá quan trọng việc đẩy mạnh dịch vụ chăm sóc khách hàng. Nên nhiều khi khách hàng gặp vấn đề thì vẫn phải “chờ đấy” sẽ được giải quyết.

Dịch vụ đi kèm mạng internet

Nói về dịch vụ đi kèm mạng internet thì mỗi nhà mạng sẽ lại có thế mạnh riêng. Từng dịch vụ sẽ lại có sự chênh lệch mà bạn phải nhìn nhận cụ thể mới thất được. Cùng chúng tôi so sánh một chút nhé.

Dịch vụ kèm mạng của mỗi đơn vị sẽ có sự khác nhau
Dịch vụ kèm mạng của mỗi đơn vị sẽ có sự khác nhau

FPT Telecom đánh mạnh vào 2 dịch vụ chính đó là truyền hình FPT và Cloud Camera. Đối với truyền hình cáp FPT có rất nhiều kênh để khách hàng lựa chọn. Bên cạnh đó là combo internet và truyền hình cáp FPT giá khá rẻ thích hợp để lắp đặt cho gia đình. Về dịch vụ Cloud Camera thì được chú trọng đầu tư về công nghệ giúp bảo vệ toàn diện cho khách hàng.

Còn Viettel thì lại vô cùng nổi bật về dịch vụ di động với 65 triệu thuê bao di động đang được sử dụng chiếm 54% thị phần. Dịch vụ di động chính là yếu tố giúp Viettel chiếm ưu thế trên thị trường.

Mạng viettel và fpt cái nào tốt hơn?

Từ những phân tích ở trên bạn đã biết được nhà mạng nào tốt hơn rồi chứ? Nhìn chung thì mỗi nhà mạng sẽ lại có điểm nổi trội riêng. Nhà mạng nào tốt hơn sẽ phụ thuộc vào dịch vụ mà khách hàng sử dụng. Hãy chọn nhà mạng nào có ưu thế về hạ tầng hơn ở nơi mà bạn sinh sống. Như vậy việc truy cập và sử dụng mạng sẽ tốt hơn.

Trên đây là so sánh mạng FPT và Viettel để tìm hiểu rõ hơn, khách hàng truy cập vào địa chỉ internetfpt.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *