Livestream Nên Dùng Gói Mạng Nào? Tìm Gói Mạng Phù Hợp Cho Việc Livestream

Livestream Nên Dùng Gói Mạng Nào Tốt Nhất

Livestream nên dùng gói mạng nào? Hình thức livestream hiện nay đã quá quen thuộc với mọi người, nhất là những người bán hàng, streame, giải trí ,… Livestream là một cách để khách hàng tương tác và xem sản phẩm mà các bạn bán cho họ. Hiệu quả của việc Livestream mang lại là rất lớn. Nhưng vấn đề các bạn hay gặp phải là livestream hay đúng giờ cao điểm nên hay gặp tình trạng giật lag. 

Hiểu đúng về livestream nên dùng gói mạng nào và tốc độ mạng cần dùng

Livestream Cần Tốc độ Mạng Bao Nhiêu
Livestream Cần Tốc độ Mạng Bao Nhiêu

Khi nói về tốc độ mạng dùng cho việc livestream, chúng ta cần tìm hiểu về 2 khái niệm sau đây:

Tốc độ upload

Tốc độ mạng khi livestream là tốc độ upload. Rất nhiều người khi đo tốc độ mạng họ thường nhìn vào tốc độ download. Livestream là bạn đẩy video của bạn lên mạng nên tốc độ upload không có ý nghĩa với họ, tốc độ upload này chỉ dành riêng cho người xem livestream. Vì thế khi kiểm tra tốc độ mạng của bạn, bạn hãy cố gắng nhìn vào tốc độ upload của mình

Băng thông quốc tế

Các nền tảng livestream hầu như đều đặt máy chủ ở nước ngoài. Nhà mạng khi lắp đặt đều có 2 tốc độ mạng là tốc độ mạng trong nước và tốc độ quốc tế. Đa số là các gói internet băng thông quốc tế đều thấp hơn trong nước. Đó là lý do tại sao mỗi lần cáp biển đứt là bạn thấy dùng mạng lại bị chậm. Vì vậy khi livestream lên mạng bạn chỉ cần quan tâm đến tốc độ băng thông quốc tế.

Livestream nên dùng gói mạng có tốc độ bao nhiêu là phù hợp

Với mỗi mục đích livestream khác nhau thì người dùng sẽ cần những tốc độ mạng khác nhau. Cụ thể như sau:

Tốc độ mạng cần thiết cho livestream sự kiện

Livestream sự kiện hay những chương trình sử dụng máy quay chuyên nghiệp có độ phân giải  rất cao, âm thanh chuyên nghiệp và livestream đa luồng. Bạn nên sử dụng gói cước internet tốc độ từ 100Mbps trở lên. Nếu tốc độ mạng của bạn thấp hơn, chẳng hạn như các gói cước gia đình hiện nay có tốc độ khoảng 30Mbps thì  bạn chỉ nên livestream trên 1 trang chứ không nên livestream nhiều trang.

Livestream bằng điện thoại nên dùng gói mạng có tốc độ bao nhiêu ?

Nếu bạn livestream bằng điện thoại thì chỉ cần sử dụng đường truyền từ 20 – 30 Mbps, vì điện thoại của bạn có độ phân giải thấp. Còn nếu bạn livestream bằng các dòng thiết bị như webcam hoặc các dòng thiết bị cho ra hình ảnh HD thì bạn cần đường truyền 45Mbps – 60Mbps.

Livestream game nên dùng gói mạng tốc độ bao nhiêu ?

Theo kiến nghị của nhà sản xuất card màn hình NVIDIA, nhà sản xuất linh kiện máy tính laptop tốt nhất thế giới. Thì để livestream tốt những tựa game hay qua dịch vụ GRID, bạn cần phải có đường truyền mạng tối thiểu là 10Mbps để có thể chơi được các game ở độ phân giải 720p 60fps và ít nhất nhất là 30Mbps nếu muốn chơi ở mức 1080p 60fps. Còn nếu bạn muốn chơi mượt hơn nữa thì bạn cần có sẵn đường truyền… khoảng 50Mbps hoặc cao hơn gấp nhiều lần để có thể chơi game mượt mà hơn.

Livestream Game Tốc độ Mạng Bao Nhiêu Tốt Nhất
Livestream Game Tốc độ Mạng Bao Nhiêu Tốt Nhất

Livestream nên dùng gói mạng nào của FPT ?

Livestream nên dùng gói mạng nào của FPT tốt nhất có lẽ là câu hỏi của nhiều streamer quan tâm hãy cùng internetfpt.com.vn tìm hiểu 1 số gói cước internet của FPT tốt nhất nhé.

Gói cước Meta băng thông không giới hạn

Gói Cước Livestream Meta FPT
Gói Cước Livestream Meta FPT
 • Tốc độ truy cập mạng: không giới hạn
 • Tốc độ truy cập mạng Internet quốc tế: 6,2 Mbps
 • Cước phí tại Hà Nội & tp HCM:
  • Gói Wifi 5: 355.000 đồng/tháng
  • Gói Wifi 6: 550.000 đồng/ tháng
 • Các khu vực khác: xem tại đây
 • Công nghệ: Đường truyền 100% là sử dụng cáp quang công nghệ AON/Gpon chất lượng cao

Xem thêm: Gói Lux FPT trang bị miễn phí modem wifi 6 dành cho khách hàng VIP

Lắp đặt gói cước doanh nghiệp để Livestream

Ngoài gói cước gia đình ra thì còn có những gói cước mạng dành cho doanh nghiệp hay khách hàng có nhu cầu sử dụng cao với nhiều thiết bị. Các bạn có thể tham khảo bảng giá để đăng ký các gói cước như Super 200, Super 250, Super 400, Super 500 để có thể có mạng tốc độ cao nhằm mục đích livestream nhé.

Chi tiết giá cước tại: Gói cước internet doanh nghiệp FPT

Chương trình khuyến mãi khi đăng ký mạng của nhà mạng FPT

Khi đăng ký để lắp đặt các gói cước của nhà mạng FPT quý khách sẽ có thể nhận được ưu đãi khuyến mại như sau:

 • Miễn phí trang bị thiết bị Modem Wifi 2 băng tần chất lượng cao
 • Miễn phí các chi phí lắp đặt cũng như vật tư kèm theo như dây mạng, Jack cắm..
 • Tặng free tháng cước khi khách hàng tiến hành đăng ký trả trước 6 tháng hoặc 12 tháng
 • Hỗ trợ bảo trì và sửa chữa miễn phí thiết bị trong suốt quá trình sử dụng
 • Miễn phí tư vấn tại nhà: nhà mạng FPT telecom có chuyên viên phụ trách tại từng khu vực. Vì thế mà ngay tại nhà ( kể cả thứ 7 và CN ) đều có  những chuyên viên tư vấn về gói cước, về chế độ lắp đặt và các sản phẩm dịch vụ liên quan.
  Khuyến Mãi Khi đăng Ký Gói Cước FPT
  Khuyến Mãi Khi đăng Ký Gói Cước FPT

Thời gian lắp đặt dịch vụ mạng internet FPT

Lắp đặt mạng trong 02 ngày : nhà mạng FPT telecom cam kết triển khai mạng FPT tới khách hàng một cách nhanh nhất , chỉ trong khoảng thời gian từ 01 đến 02 ngày làm việc. Bao gồm trong nửa ngày đầu tiên kể từ khi nhận được thông báo lắp đặt mạng của khách hàng. 

Nhân viên kinh doanh tiến hành làm hợp đồng lắp đặt mạng và khảo sát khu vực. Nửa ngày còn lại hoặc đến ngày hôm sau, nhân viên kỹ thuật của FPT sẽ tiến hành triển khai lắp đặt mạng cáp quang FPT tới khách hàng

Lời kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi livestream nên dùng gói mạng nào tốt nhất. Mong rằng bài viết đã chia sẻ đến các bạn những thông tin hữu ích giúp bạn tìm cho mình một gói cước mạng phù hợp nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *