Lắp camera FPT – Đơn vị lắp đặt camera uy tín, dịch vụ bảo trì chuyên nghiệp, hỗ trợ toàn quốc 24/7

Lắp camera FPT chuyên nghiệp, uy tín

Nhu cầu lắp camera FPT ngày càng cao với cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Hệ thống camera bố trí rộng khắp là một trong những yếu tố giúp nâng cao trật tự an ninh. Đồng thời, hỗ trợ khách hàng sử dụng camera quản lý tài sản, kiểm soát hoạt động nơi lắp đặt camera hiệu quả hơn.

Giới thiệu chung về camera FPT

Camera FPT là dòng thiết bị phát triển bởi Công ty CP Viễn thông FPT – FPT Telecom. Chính thức ra mắt khách hàng từ năm 2019, sản phẩm camera của FPT ngày càng nhận được sự tin tưởng từ đông đảo khách hàng trong và ngoài nước.

Năm 2019, FPT Telecom chuyển tiếp cho ra mắt dòng camera đầu tiên
Năm 2019, FPT Telecom chuyển tiếp cho ra mắt dòng camera đầu tiên

Mục tiêu của FPT chính là thúc đẩy phổ cập sử dụng camera trên các Việt Nam, đem đến giải pháp nâng cao an ninh, hỗ trợ quản lý tài sản hiệu quả hơn. Cùng với thiết bị phần cứng, FPT còn đầu tư nghiên cứu phần mềm, dịch vụ lưu trữ đám mây chuyên nghiệp.

Camera của FPT nổi tiếng bởi khả năng hoạt động ổn định, khả năng ghi hình chất lượng, hỗ trợ liên kết và chia sẻ linh hoạt. Mỗi năm, FPT đều tung ra phiên bản Camera mới đáp ứng yêu cầu ngày càng cao từ phía khách hàng.

2 Dòng camera FPT nổi bật

Camera của FPT hiện giờ khá đa dạng nhưng sẽ chia thành 2 dòng cơ bản. Đó là dòng camera lắp đặt trong nhà và camera lắp đặt ngoài trời.

Camera FPT trong nhà

Camera lắp đặt trong nhà của FPT thường thiết kế theo dạng hình cầu nhìn khá hiện đại. Đồng thời, thiết kế theo hình cầu sẽ hỗ trợ camera xoay theo chụp linh hoạt, phù hợp với không gian lắp đặt trong nhà.

Camera đặt trong nhà cung cấp bởi FPT Telecom
Camera đặt trong nhà cung cấp bởi FPT Telecom

Mỗi thiết bị camera luôn được hỗ trợ kết nối wifi, hạn chế tối thiểu dây dẫn, tạo thuận tiện cho quá trình lắp đặt và sửa chữa. Chúng có khả năng hoạt động liên tục 24/7, ghi lại toàn bộ hình ảnh nằm trong vùng quan sát.

So với camera ngoài trời thì camera FPT lắp đặt trong nhà giá thành luôn hợp lý hơn. Cụ thể chỉ cần bỏ ra cho đến 1 triệu đồng, bạn đã sở hữu một chiếc camera Indoor của FPT tương đối chất lượng.

Camera FPT ngoài trời

Bên cạnh camera trong nhà thì FPT còn cung cấp cả camera ngoài trời. Về mặt hình dáng bên ngoài, mỗi chiếc camera lắp đặt ngoài trời hay thiết kế theo dạng camera Bullet, tương tự như hình viên đạn. Cùng với đó là 2 trục xoay đặc trưng cho phép thiết bị trước ghi hình ở phạm vi rộng.

Camera ngoài trời cung cấp bởi FPT
Camera ngoài trời cung cấp bởi FPT

Trong đó, hình chụp trung tâm hay trục chính sẽ giữ vai trò điều chỉnh góc quay. Còn trục phụ lại làm nhiệm vụ căn chỉnh góc quay từ trên xuống dưới. Nhằm đảm bảo thiết bị có thể ghi lại hình ảnh ở ngay cả khu vực bị hạn chế tầm nhìn.

Thông số kỹ thuật của camera FPT trong nhà và ngoài trời

Nếu muốn nắm bắt kỹ hơn về cấu hình, thông số kỹ thuật của dòng camera trong nhà và ngoài trời cung cấp bởi FPT, bạn hãy tham khảo khoa cập nhật dưới đây.

Thông số kỹ thuật camera trong nhà và ngoài trời của FPT
Thông số kỹ thuật camera trong nhà và ngoài trời của FPT

Dễ thấy rằng cả hai lòng camera của FPT đều thiết kế linh hoạt, phù hợp với môi trường lắp đặt. Giá bán của chúng cũng tương đối phải chăng.

Cập nhật bảng giá camera FPT

Camera giám sát cung cấp bởi FPT Telecom thiết kế phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam. Mặt khác, giá bán của dòng thiết bị này khá hợp lý, phù hợp với đông đảo khách hàng. Cụ thể, giá camera cung cấp bởi FPT hiện dao động trung bình từ 900.000đ đến 1.100.000đ. Mức giá này đã tính cả thuế VAT (10%).

  • Giá camera trong nhà: 900.000đ / chiếc
  • Giá camera ngoài trời: 1.100.000đ / chiếc

Muốn mua sản phẩm camera chính hãng FPT, bạn hãy lưu ý lựa chọn mua tại đại lý trực thuộc FPT. Họ đặt mua trực tiếp tại website https://internet fpt.com.vn.

Xem thêm khuyến mãi:

Bảng giá dịch vụ lưu trữ Cloud cho camera FPT

Bên cạnh chi phí mua camera thì mỗi khách hàng sử dụng camera của FPT cần phải chi trả thêm cả phí dịch vụ lưu trữ Cloud. Nhìn chung mức phí này sẽ phụ thuộc vào số lượng camera lắp đặt, gói cước mà khách hàng lựa chọn, thời gian lưu trữ. Sau đây là bảng tổng hợp giá dịch vụ Cloud cho camera FPT để bạn tham khảo.

33K / tháng 99K / tháng
Thời gian lưu trữ và xem lại 3 ngày 7 ngày
Lưu trữ 24/24 24/24
Chuẩn ghi hình Full HD + 1080p Full HD + 1080p
Chia sẻ tài khoản 1 + 6 tài khoản 1 + 14 tài khoản
Số lượng camera 1 camera 1 camera
Thanh toán trước 6 hoặc 12 tháng 6 hoặc 12 tháng

Lưu ý, bảng giá trên áp dụng cho một camera. Trường hợp lắp đặt nhiều camera, bạn hãy nhận đơn giá trên với số lượng camera.

Lý do khách hàng nên lắp camera FPT

Camera của FPT có khả năng ghi lại hình ảnh chân thực, hỗ trợ lưu trữ hình ảnh trên nền tảng điện toán đám mây. Mặt khác, FPT cũng luôn đề theo yếu tố bảo mật, thiết kế camera theo hướng chuyên dụng.

Cung cấp hình ảnh chân thực

Phần lớn camera cung cấp trên thị trường Việt Nam hiện giờ đều không thể phân biệt rõ chuyển động của người và chuyển động của vật. Nhằm khắc phục nhược điểm này, FPT đã cho ra mắt thế hệ camera IQ ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nhận diện rõ chuyển động của người và vật. Độ chính xác của khả năng nhận diện này lên đến 99%, một tỷ lệ vô cùng ấn tượng.

Camera FPT ứng dụng trí tuệ nhân tạo phân biệt chuyển động của người và vật
Camera FPT ứng dụng trí tuệ nhân tạo phân biệt chuyển động của người và vật

Tất hình ảnh camera thu được đều sẽ phân tích theo thời gian thực. Nhờ vậy, người dùng có thể phát hiện sớm nguy hiểm, tìm cách  ngăn chặn và tăng cường hoạt động giám sát. Mọi khoảnh khắc quan trọng đều có trong hệ thống lưu trữ của camera và truyền đến máy chủ lưu trữ.

Vậy nên ngay cả khi camera bị mất cắp thì toàn bộ hình ảnh lưu trữ trong thời gian gần nhất cũng vẫn lưu trên máy chủ. Người dùng có thể yêu cầu truy xuất trong trường hợp cần thiết.

Hỗ trợ công nghệ lưu trữ đám mây

Tại Việt Nam, FPT Telecom là một trong những công ty đầu tiên cung cấp dịch vụ điện toán đám mây. Toàn bộ dữ liệu thu được Camera đều truyền nhanh đến hệ thống máy chủ của FPT. Hệ thống máy chủ này đang đặt tại trung tâm dữ liệu FPT đạt chuẩn Tier 3. Toàn bộ dữ liệu đều sẽ bảo mật tuyệt đối theo tiêu chuẩn cao nhất, khi chưa được sự đồng ý từ khách hàng thì toàn bộ dữ liệu đều không thể chia sẻ cho bên thứ 3.

Ứng dụng điện toán đám mây trong quản lý dữ liệu từ camera
Ứng dụng điện toán đám mây trong quản lý dữ liệu từ camera

Người dùng có thể theo dõi hình ảnh camera thu được từ xa, xem lại nhiều lần, xem trên nhiều thiết bị, độ trễ cực thấp gần như chỉ bằng 0. Cả dòng camera ngoài trời và trong nhà đều lưu hành theo chuẩn Full HD 1080p.

Mặt khác, dữ liệu sẽ trải qua quá trình mã hóa 2 lớp. Có nghĩa nếu muốn xem hình ảnh từ camera, bạn phải đăng nhập vào tài khoản và nhập mã OTP gửi về thiết bị. Quy trình bảo mật 2 lớp nhằm đảm bảo dữ liệu không bị rò rỉ ra bên ngoài. Camera thì bạn hoàn toàn không cần đầu tư thêm đầu ghi hình hay bất kỳ thiết bị nào khác.

Đảm bảo an toàn và bảo mật

Toàn bộ dữ liệu hình ảnh thu được từ camera đều lưu trữ trên hệ thống máy chủ của FPT đặt tại Việt Nam. Dữ liệu đã trải qua mã hóa tiên tiến rất khó bị hack. Chỉ người dùng mới có quyền truy cập vào kho dữ liệu, truy xuất hình ảnh trong trường hợp cần thiết. Cơ chế bảo mật của FPT đảm bảo tính an toàn và gây ô tô cho tất cả khách hàng sử dụng camera giám sát tại Việt Nam.

Thiết kế mang tính chuyên dụng

Camera của FPT sở hữu thiết kế mang tính chuyên dụng cao. Gồm dòng camera chuyên hoạt động trong nhà và camera chuyên hoạt động ngoài trời. Với dòng camera lắp đặt và hoạt động ngoài trời, FPT đã thiết kế theo chuẩn IP67. Nhờ đó, chúng có khả năng chống chịu tốt với bụi bẩn và nước mưa, ghi hình trong mọi điều kiện.

Camera của FPT sở hữu thiết kế mang tính chuyên dụng cao
Camera của FPT sở hữu thiết kế mang tính chuyên dụng cao

Tích hợp tính năng nhận diện thông minh IQ trên cả hai dòng camera lúc người dùng phát triển nhanh người lạ xâm nhập. Từ đó, tìm cách xử lý kịp thời, quản lý hoạt động tại nơi lắp đặt hiệu quả hơn.

Kết hợp cùng công nghệ điện toán đám mây đảm bảo hình ảnh lưu trữ trong thời gian dài, dễ dàng truy xuất. Cụ thể, thời gian tối đa lưu trữ hình ảnh nên đến 45 ngày. Người dùng luôn được hỗ trợ truy xuất hình ảnh qua Smartphone, máy tính, thậm chí là đầu thu FPT Play Box.

Hỗ trợ bộ nhớ đệm

Hệ thống camera của FPT luôn tích hợp thêm bộ nhớ đệm. Như vậy, trong trường hợp internet gián đoạn thì người dùng vẫn dễ dàng lưu dữ liệu trong vòng 24 giờ gần nhất. Tích hợp bộ nhớ đệm đặc biệt cần thiết khi mạng internet không thực sự ổn định.

Ngoài ra, dữ liệu sẽ tự động khôi phục ngay khi internet kết nối trở lại. Vì thế bạn hoàn toàn không cần lo lắng xảy ra tình trạng mất dữ liệu.

Hoạt động bền bỉ trong nhiều môi trường

Camera giám sát của FPT thiết kế theo chuẩn bảo vệ chống nước IP66, IP67. Chúng luôn hoạt động tốt ngay cả trong điều kiện mưa nắng thất thường. Ngay cả khi nhiệt độ lên đến 75 độ C, hệ thống camera này vẫn có thể ghi hình và truyền tải hình ảnh về máy chủ.

Trường hợp Camera bị hư hỏng do chập cháy hay tác động từ bên ngoài thì hình ảnh ghi lại vẫn truyền đến máy chủ. Khi cần thiết, bạn chỉ cần thông điệp này vào tài khoản App camera và xem lại hình ảnh lưu lại trong thời gian gần nhất.

Giá thành cạnh tranh

So với những dòng camera cao cấp trên thị trường hiện giờ thì giá thành camera cung cấp bởi FPT tương đối cạnh tranh. Theo đó, bạn chỉ cần bỏ ra chưa đến 1.200.000đ là dễ dàng mua được một chiếc camera rất chất lượng, hoạt động ổn định trong nhiều môi trường.

Một số thủ thuật sử dụng camera FPT

Sau khi lắp đặt camera FPT, nhân viên kỹ thuật sẽ hướng dẫn bạn cài đặt ứng dụng App camera FPT về máy. Đây chính là ứng dụng cho phép bạn theo dõi hình ảnh từ xa trên thiết bị di động hoặc bất kỳ thiết bị nào kết nối internet. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một vài thủ thuật sử dụng camera FPT có kết nối với App camera FPT.

Tạo tài khoản App camera FPT

Muốn theo dõi hình ảnh từ xa, bạn cần phải cài đặt App camera FPT về thiết bị. Ứng dụng này tôi thích với Smartphone Android 5.1 trở lên và iOS 10.0 trở lên. Dưới đây là quy trình cài đặt và tạo tài khoản.

Quy trình tạo tài khoản App camera FPT
Quy trình tạo tài khoản App camera FPT

Bước 1: Download App camera FPT từ cửa hàng ứng dụng CH Play hoặc app store về thiết bị.

Bước 2: Khi ứng dụng đã tải xong xuôi về máy, bạn tiến hành mở ứng dụng và bắt đầu tạo tài khoản.

Bước 3: Nhập số điện thoại đang sử dụng để tạo tài khoản theo dõi camera FPT. Sau khi nhập xong, bạn bấm “Tiếp tục”.

Bước 4: Tạo mật khẩu đăng nhập vào tài khoản và bấm “Tiếp tục”.

Bước 5: Xác nhận lại mật khẩu lại một lần nữa. Mật khẩu sau đó sẽ gửi về tổng đài, bạn cần bấm “Xác nhận”.

Cài đặt camera vào App camera FPT

Khi có tài khoản sử dụng, bạn cần kết nối tài khoản này với camera FPT vừa lắp đặt.

Bước 1: Lựa chọn camera và kết nối nguồn đến khi đèn led trên camera nháy trắng. Lúc này, trên giao diện của ứng dụng, bạn hãy bấm vào dấu “+” bên phía tay phải.

Bước 2: Thiết lập khu vực cần theo dõi và bấm “Tiếp tục”.

Bước 3: Nếu kết nối với mạng wifi, bạn hãy chọn kết nối không dây và tiến hành quét mã QR in trên camera.

Bước 4: Đặt tên cho camera và bấm chọn tiếp tục “Tiếp tục”.

Kết nối camera với mạng wifi
Kết nối camera với mạng wifi

Bước 5: Tiếp tục chọn kết nối không dây và nhập mật khẩu mạng wifi vừa kết nối.

Bước 6: Nếu hệ thống thông báo kết nối thành công, bạn có thể lựa chọn camera cần theo dõi ngay trên ứng dụng.

Áp mã gói Cloud khi bắt đầu sử dụng camera FPT

Các bước áp mã gói cước Cloud
Các bước áp mã gói cước Cloud

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng FPT camera vừa cài đặt. Trong giao diện chính, bạn chọn mục cài đặt và chọn hộp thư.

Bước 2: Tiến hành chọn mã kích hoạt.

Bước 3: Khi nhập xong mã kích hoạt, bạn hãy bấm chọn “Áp mã”.

Bước 4: Lựa chọn camera muốn kích hoạt gói cước Cloud và bấm “Tiếp tục”. Trường hợp lắp đặt nhiều camera, bạn nên kích hoạt lần lượt từng gói cước.

Xem video từ App camera FPT

Muốn xem video ghi lại trên hệ thống camera của FPT, bạn hãy mở ứng dụng App camera FPT và thực hiện theo các bước hướng dẫn sau.

Các bước xem video
Các bước xem video

Bước 1: Trong chủ của ứng dụng, bạn lựa chọn camera cần theo dõi và chuyển sang chế độ theo dõi trực tiếp.

Bước 2: Trong màn hình xem trực tiếp, bạn có thể bấm vào biểu tượng “24h” và lựa chọn ngày cần xem video.

Bước 3: Khi chọn sau ngày tuần xem, hệ thống sẽ tải về hình ảnh quay lại ngày ghi hình đã chọn.

Bước 4: Để bắt đầu xem, bạn bắt đầu xem video bằng cách bấm vào nút Play màu đỏ, bấm Full nếu muốn xem toàn bộ hình ảnh ghi lại trong ngày. Tuy nhiên chế độ xem toàn ngành chỉ áp dụng cho gói cước 3 hoặc 7 ngày.

Chia sẻ tài khoản App camera FPT

Nếu muốn chia sẻ tài khoản App camera FPT với người khác trong cùng gia đình, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Mở ứng dụng và chọn camera cần chia sẻ.

Bước 2: Tiếp tục lựa chọn biểu tượng “Cài đặt” phía bên dưới màn hình.

Bước 3: Lựa chọn người muốn chia sẻ theo dõi hình ảnh camera.

Bước 4: Tiến hành nhập tên cùng với số điện thoại của người cần chia sẻ rồi bấm “Chia sẻ”.

Quy trình chia sẻ tài khoản sử dụng App camera FPT
Quy trình chia sẻ tài khoản sử dụng App camera FPT

Chụp, cắt đoạn video bất kỳ

Trong một vài trường hợp, bạn sẽ muốn cắt hoặc chụp đoạn video bất kỳ. Ứng dụng App camera FPT hỗ trợ người dùng khá tốt chức năng này.

Quy trình chụp, cắt đoạn video bất kỳ
Quy trình chụp, cắt đoạn video bất kỳ

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng, lựa chọn camera cần xem.

Bước 2: Bấm biểu tượng khoanh tròn phía dưới video. Như vậy là bạn đã chụp này hình ảnh cần cắt từ đoạn video. Trường hợp cần ghi lại đoạn video bất kỳ, bạn hãy bấm chữ nút khoanh tròn này.

Bước 3: Bấm vào khoảnh khắc ghi hình nếu muốn xem lại đoạn video vừa cắt. Đến đây, bạn có thể lựa chọn lưu lại đoạn video hoặc chia sẻ cho người khác cùng xem.

Giải đáp thắc mắc dịch vụ lắp đặt Camera FPT

Khách hàng phải trả phí lắp camera FPT không?

Giải đáp: Phần lớn đại lý của FPT đều không tính phí lắp camera FPT với khách hàng đã mua và sử dụng gói Cloud. Như vậy, bạn chỉ cần trả tiền mua camera và phí dịch vụ hàng tháng mà thôi.

Nên mua camera FPT ở đâu?

Giải đáp: Bạn nên ưu tiên mua camera FPT tại đại lý chính thức của FPT. Đặt mua trực tiếp tại website bán hàng trực tuyến https://internetfpt.com.vn. Ngay sau khi đặt mua, nhân viên của FPT sẽ liên hệ trực tiếp với bạn và cử nhân viên lắp đặt tận nơi.

Camera FPT có bền không?

Giải đáp: Camera ám sát của FPT hoạt động vô cùng bền bỉ, khả năng chống bụi và chống nước cực tốt. Thậm chí khi nhiệt độ tăng lên đến 75 độ C, hệ thống camera vẫn ghi hình tốt, truyền tải đầy đủ với máy chủ.

Kết luận

Lắp camera FPT ngày càng cần thiết từ quy mô gia đình cho đến doanh nghiệp. Camera của FPT hoạt động tốt trong nhiều môi trường, giá cả cạnh tranh, ứng dụng AI có khả năng phân biệt giữa chuyển động của người và vật. Nếu cần lắp camera FPT, bạn hãy liên hệ ngay đến hotline 0853.124.555.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *