Hướng dẫn cách đóng/ thanh toán tiền mạng FPT

Hướng Dẫn Cách Thanh Toán Tiền Mạng Fpt Nhanh Chóng

Thanh toán tiền mạng FPT là việc mà mọi khách hàng sử dụng internet FPT phải làm khi đến thời gian quy định. Hiện nay, có rất nhiều cách đóng tiền mạng FPT tiện lợi để khách hàng có thể áp dụng. Bài viết sau đây của FPT sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn các phương thức đóng tiền mạng. Đọc ngay nhé!

Các hình thức thanh toán toán tiền mạng FPT

Với thời đại phát triển của internet hiện nay, có rất nhiều cách để khách hàng có thể thanh toán tiền mạng cho FPT. Nếu bạn quá bận hay không có thời gian thanh toán trực tiếp thì có thể lựa chọn thanh toán qua hình thức online.

Thanh toán tiền mạng FPT bằng hình thức online

Khách hàng có thể thanh toán tiền internet FPT online mà không cần phải trực tiếp đến các cửa hàng. Những hình thức thanh toán tiền mạng online mà bạn có thể tham khảo như:

 • Sử dụng auto banking: Khách hàng có thể sử dụng auto banking tại các ngân hàng như ACB, Agribank, Nam Á, MB, Sacombank…
 • Thanh toán tiền mạng tại các cây atm.
 • Thanh toán tiền cước mạng FPT online bằng internet banking.
 • Thanh toán tiền cước mạng FPT online bằng sms banking.
 • Thanh toán tiền cước mạng FPT online bằng các app trên điện thoại thông minh.

Thanh toán tiền mạng FPT trực tiếp

Nếu không sử dụng các hình thức thanh toán online, khách hàng có thể lựa chọn hình thức thanh toán trực tiếp. Sẽ có hai phương thức để khách hàng có thể thanh toán trực tiếp:

 • Thanh toán ngay tại địa chỉ của bạn: Khi ký hợp đồng dịch vụ Internet với FPT, bạn sẽ thông báo với nhân viên về địa chỉ mà bạn muốn đóng cước. Nhân viên thu ngân của FPT Telecom sẽ đến thu cước ở địa chỉ của bạn vào ngày mùng 3 đến ngày 15 hàng tháng bằng máy POS hoặc thông qua hóa đơn.
 • Thanh toán trực tiếp tại quầy: Khách hàng có thể đến văn phòng giao dịch của FPT Telecom vào giờ hành chính để thực hiện việc thanh toán tiền mạng.

Hướng dẫn cách thanh toán tiền mạng FPT online

Việc thanh toán tiền cước mạng FPT bằng hình thức online nhìn chung khá đơn giản. Nếu bạn chưa nắm rõ cách thức thì có thể tham khảo các bước dưới đây.

Thanh toán tiền mạng FPT thông qua ngân hàng

Hướng Dẫn Cách Thanh Toán Tiền Mạng FPT
Hướng Dẫn Cách Thanh Toán Tiền Mạng FPT

Khách hàng có thể đăng ký với ngân hàng của mình để đóng gói cước internet FPT. Hàng tháng, khi FPT phát hành hóa đơn tiền cước internet, hệ thống sẽ tự động trừ tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn. 

Với hình thức này, khách hàng sẽ không cần phải thao tác đóng cước trực tiếp hàng tháng. Chỉ cần đăng ký một lần và ngân hàng sẽ tự động trừ tiền mạng internet vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Xem thêm: Bảng giá các gói cước internet FPT mới nhất?

Thanh toán tiền mạng FPT bằng MoMo

Một hình thức thanh toán tiền cước mạng FPT quen thuộc hiện nay, được nhiều khách hàng sử dụng đó chính là ví điện tử Momo. Đây là hình thức thanh toán có thể đảm bảo an toàn cho người dùng. 

Tiền đóng cước sẽ được khách hàng chuyển qua ví trung gian. Sau đó, khách hàng sẽ nhập hợp đồng dịch vụ sử dụng internet vào ứng dụng ví để tiến hành thanh toán. Các bước thanh toán tiền internet FPT qua ví Momo được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chọn nút Thanh toán hóa đơn trên app Momo.
  Hướng dẫn cách thanh toán tiền mạng bằng ví điện tử momo
  Hướng dẫn cách thanh toán tiền mạng bằng ví điện tử momo
 • Bước 2: Lựa chọn Internet để tiến hành thanh toán.
  Nhấn chọn mục Internet để thanh toán tiền mạng FPT
  Nhấn chọn mục Internet để thanh toán tiền mạng FPT
 • Bước 3: Chọn FPT Telecom
  Chọn nhà mạng FPT Telecom để thanh toán tiền mạng FPT
  Chọn nhà mạng FPT Telecom để thanh toán tiền mạng FPT
 • Bước 4: Nhập mã hợp đồng0 dịch vụ internet của bạn sau đó nhấn Tiếp tục
  Nhập mã khách hàng/ số hợp đồng cần thanh toán tiền mạng FPT
  Nhập mã khách hàng/ số hợp đồng cần thanh toán tiền mạng FPT
 • Bước 5: Kiểm tra các thông tin trên hóa đơn xem đã chính xác chưa, nếu chính xác nhấn chọn Thanh Toán
  Xác Nhận Thanh Toán
  Xác Nhận Thanh Toán

Hướng dẫn cách thanh toán tiền internet FPT trực tiếp

Nếu bạn muốn chắc chắn hơn về quy trình thanh toán tiền cước mạng FPT của mình thì có thể lựa chọn hình thức trả trực tiếp. Có hai địa điểm để bạn có thể thanh toán tiền cước mạng FPT trực tiếp.

Thanh toán tiền mạng FPT tại điểm thu hộ FPT shop, điện máy xanh, thế giới di động

Đây là một hình thức đóng tiền cước mạng FPT tại cửa hàng. Tuy nhiên, cửa hàng này không phải là FPT Telecom mà là cửa hàng, chuỗi siêu thị bán lẻ như: FPT shop, điện máy xanh, thế giới di động… 

Bạn có thể đến trực tiếp các điểm giao dịch này để đóng tiền mạng FPT. Các đơn vị này cũng là một công ty thành viên của tập đoàn FPT nên sẽ hỗ trợ bạn rất tốt trong quá trình đóng cước mạng.

Thanh toán tiền cước mạng FPT qua nhân viên thu ngân FPT

Một phương thức đơn giản khác mà khách hàng có thể áp dụng đó chính là đóng tiền mạng trực tiếp cho nhân viên thu ngân của FPT. Bạn có thể tìm đến các cửa hàng FPT Telecom và thực hiện việc đóng cước mạng. Tại cửa hàng, bạn hãy tìm đến quầy thu ngân và liên hệ với nhân viên thu ngân để đóng tiền internet.

Đây là cách làm an toàn nhất, đảm bảo tiền của bạn đã được đóng đúng hợp đồng sử dụng internet. Lưu ý, bạn nên đem theo hợp đồng dịch vụ internet của mình hoặc nhớ số hợp đồng để quá trình đóng tiền cước được diễn ra nhanh chóng nhất nhé!

Kết luận

Trên đây là tổng hợp các cách thanh toán tiền mạng FPT mà bài viết muốn thông tin đến cho bạn đọc. Nếu bạn còn phân vân về cách đóng tiền mạng FPT thì hãy tham khảo ngay bài viết trên nhé! Liên hệ với FPT nếu bạn muốn được tư vấn và hướng dẫn chi tiết hơn về cách đóng tiền mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *