Hướng dẫn cách hủy mạng FPT nhanh nhất, đơn giản nhất

Cách Hủy Mạng FPT Nhanh Chóng

Hiện nay, vì nhiều lý do khác nhau mà có một số khách hàng có nhu cầu hủy mạng FPT nhưng không biết làm thế nào. Vậy cách hủy mạng FPT ra sao, có đơn giản không, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết nhé!

Vì sao khách hàng muốn huỷ mạng FPT?

Khách hàng muốn huỷ mạng FPT thường do một số lý do phổ biến như sau:

 • Lỗi kỹ thuật: một vài nguyên nahan kỹ thuật khiến khách hàng muốn huỷ mạng FPT có thể kể đến như: rớt mạng, không thể truy cập được vào mạng; mạng kém, liên tục chập chờn; … 
 • Giá cước tăng: nhà mạng FPT luôn có thay đổi theo mỗi tháng, đồng thời áp dụng những gói khuyến mãi cho mỗi gói cước khác nhau. Bởi vậy mà có khá nhiều khách hàng mắc tại sao cùng sử dụng 1 gói cước nhưng giá cước mỗi tháng lại khác nhau hoặc chênh lệch nhau đôi chút. Nguyên nhân dẫn đến giá cước khác nhau là do gói khuyến mãi của mỗi hợp đồng là khác nhau.
 • Thay đổi địa chỉ: trường hợp này xảy ra khi khách hàng là sinh viên, hộ gia đình thuê nhà, thuê trọ và thường xuyên phải thay đổi địa chỉ. Hầu như, những khách hàng này rất hay nghĩ đến việc hủy hợp đồng với FPT và đăng ký tại một địa chỉ mới.

Dù là lý do gì chăng nữa, FPT cũng trân thành cảm ơn quý khách đã luôn tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của FPT trong thời gian qua. Chắc chắn rằng, FPT sẽ không ngừng cố gắng và cải thiện để đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

Những thủ tục cần thiết khi hủy hợp đồng mạng FPT

Thủ tục hủy mạng FPT
Thủ tục hủy mạng FPT

Nếu đã dùng internet được 24 tháng thì khi chấm dứt hợp đồng với nhà mạng FPT, bạn sẽ không phải bồi thường bất kỳ khoản nào (không bị phạt). Người dùng chỉ cần thanh toán hết tiền cước mình đã sử dụng, trả lại thiết bị mà nhà mạng FPT đã cung cấp. Bạn có thể mang theo các thiết bị, chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân, hợp đồng cần thanh lý tới điểm giao dịch của FPT telecom gần nhất để hoàn tất thủ tục. 

Hủy mạng FPT trước thời hạn cam kết

Nếu khách hàng hủy trước thời hạn cam kết, tức là hủy trong khoảng nhỏ hơn 24 tháng tính từ lúc lắp đặt. Người sử dụng cần mang theo các thiết bị như modem wifi, FPT TV box, đầu thu HD Box. Đây là các thiết bị Fpt cho khách hàng mượn, khi hủy khách hàng cần mang trả lại cho nhà mạng. Ngoài ra nếu hủy trước thời hạn, người sử dụng cũng cần đóng tiền bồi thường hợp đồng  tùy gói dịch vụ

Hủy mạng FPT khi đã hết thời hạn cam kết

Khi đã hết thời hạn cam kết thì quy trình hủy hợp đồng thì sẽ đơn giản hơn nhiều. Khách hàng chỉ cần tới chi nhánh làm thủ tục và thanh toán tiền cước đã sử dụng mạng trong những ngày đã qua. Có nhiều khách hàng nghĩ hết thời gian cam kết thì không cần phải lên làm thủ tục hủy hợp đồng. Tuy nhiên khi đó tiền cước vẫn sẽ phát sinh, nếu không làm thủ tục thì hồ sơ, CMND/ CCCD của bạn vẫn được lưu tại đó và sau này khó có thể đăng ký sử dụng lại các dịch vụ ở bất kì địa chỉ nào.

Đối với một số khách hàng vì một số lý do như đi công tác, không có nhu cầu sử dụng mạng trong khoảng thời gian ngắn thì nhà FPT cũng có những chính sách hỗ trợ tạm ngưng sử dụng dịch vụ.

Giấy tờ cần mang theo khi hủy dịch vụ FPT

Giấy tờ cần khi hủy mạng FPT
Giấy tờ cần khi hủy mạng FPT

Muốn hủy hợp đồng FPT, quý khách vui lòng mang theo các giấy tờ cần thiết sau đến văn phòng giao dịch FPT gần nhất để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ chi tiết và hoàn tất thủ tục hủy mạng FPT:

 • Chính chủ thuê bao: khi đi chỉ cần mang theo chứng minh thư ( hoặc thẻ căn cước công dân).
 • Người được ủy quyền: không phải là người đứng tên ký hợp đồng mà là chỉ là người đi thay,  khi đi cần cầm theo Giấy ủy quyền hoặc hóa đơn thanh toán tiền cước trong 2 tháng gần đây nhất, chứng minh thư của chủ hợp đồng cùng với chứng minh thư của người đi thay.
 • Khách hàng là doanh nghiệp: nếu như chủ doanh nghiệp đi thì chỉ việc mang theo chứng minh thư ( hoặc là thẻ căn cước công dân), còn nếu nhân viên đi thay thì cần phải có Giấy giới thiệu của công ty. Khi đi cần mang theo chứng minh thư của người ký hợp đồng, thẻ CCCD hoặc chứng minh thư của người ký hợp đồng cùng hợp đồng (nếu có).

Một số khoản tiền cần đóng khi hủy dịch vụ FPT

Đây là những khoản tiền mà khách hàng cần phải hoàn tất thanh toán, trước khi hủy dịch vụ của nhà mạng Fpt. Nếu là cước dịch vụ thì khách hàng cần đóng số tiền sử dụng đến ngày hiện tại. Nếu như là tiền bồi thường hủy thì khách hàng phải đóng đủ số tiền. Nói chung, có một số khoản tiền mà khách hàng cần đóng khi hủy dịch vụ FPT như sau:

 • Tiền cước internet, cước truyền hình tính đến thời điểm khách hàng báo hủy.
 • Tiền bồi thường nếu khách hàng hủy hợp đồng trước thời hạn cam kết.
 • Hủy trước cam kết và làm mất các thiết bị như modem, đầu thu thì khách hàng cần đóng tiền như mua mới thiết bị.

Hủy mạng FPT Trước Thời Hạn Đã Đăng Ký Sẽ Như Thế Nào?

Thời hạn cam kết sử dụng dịch vụ của nhà mạng FPT là 24 tháng. Trong khoảng thời hạn này quý khách hàng có thể gia hạn, nâng cấp gói cước, chuyển địa điểm, chuyển chủ sở hữu… tuy nhiên không nên hủy hợp đồng vì nếu như hủy hợp đồng trước hạn khách hàng bắt buộc phải hoàn trả tất cả những thiết bị được cung cấp ban đầu (VD: modem wifi, Đầu thu truyền hình, Router,…) đồng thời phải thanh toán tiền cước các tháng chưa thanh toán và phải đền bù thiệt hại.

Mức phí đền bù sẽ còn  tùy thuộc vào gói cước mà bạn đang sử dụng. Mức tối đa như sau:

 • Khách hàng cá nhân: mức phí đền bù là 1.000.000 vnđ
 • Khách hàng doanh nghiệp: mức phí đền bù là 5.000.000 vnđ

Ngoài mức đền bù trên, quý khách sẽ bị mất một vài khoản phí phát sinh khác (nếu có) như:

 

 • Phí đặt cọc (với khách thuê nhà, ở trọ): thông thường nếu khách hàng không hủy hợp đồng trước hạn thì khoản phí này sẽ được trừ vào tiền cước tháng 13 trở đi hoặc sẽ hoàn trả cho khách hàng khi hết hạn hợp đồng. Nếu như hủy hợp đồng trước hạn, khách hàng sẽ mất luôn khoản phí này.
 • Phí trả trước: nghĩa là trả trước tiền cước từ 6 đến 12 tháng. Nếu khách hàng đóng trước 12 tháng, tuy nhiên chưa dùng hết tiền cước nhưng muốn hủy hợp đồng thì sẽ không được hoàn lại các tháng cước chưa sử dụng.

Hướng dẫn cách hủy mạng FPT khi hết hợp đồng

Khi hợp đồng đã hết hạn thì việc hủy hợp đồng internet FPT lại rất đơn giản, bạn chỉ cần mang CMND tới chi nhánh FPT gần nhất để thanh lý hợp đồng và thanh toán nốt tiền cước đã sử dụng ở những tháng vừa rồi là xong

Có rất nhiều người nghĩ rằng, khi đã hết hạn hợp đồng thì không phải thanh lý bởi FPT sẽ tự động cắt mạng, nhưng không, nếu quý khách không tới FPT làm thủ tục thanh lý thì tiền cước vẫn sẽ phát sinh hàng ngày. Hơn nữa, nếu khách hàng không thanh toán tiền và  thanh lý hợp đồng thì sau này sẽ không thể tiếp tục đăng ký sử dụng mạng FPT được nữa.

Bạn có thể tham khảo một số cách hủy mạng FPT khi hết hợp đồng như sau:

Đến các chi nhánh của FPT Telecom gần nhất

Hủy mạng FPT tại quầy giao dịch
Hủy mạng FPT tại quầy giao dịch

Khi làm thủ tục tại Quầy giao dịch FPT, quý khách hàng cần mang theo CMND/ thẻ  CCCD hoặc hộ chiếu ( đối với khách hàng cá nhân ) – Giấy phép kinh doanh ( đối với khách hàng doanh nghiệp ).

Nếu không phải chủ hợp đồng thì cần cần mang giấy giới thiệu. Tiếp theo, khách hàng cần tháo gỡ các thiết bị modem wifi hoặc đầu HD box nếu có để tiến hành trao trả lại thiết bị cho FPT.

Đây là cách làm hơi mất thời gian một chút, tuy nhiên mọi giao dịch đều được xử lý và hỗ trợ kịp thời.

Lưu ý: Để hoàn thành thủ tục chấm dứt hợp đồng hoặc tạm ngưng dịch vụ của FPT thì khách cần thanh toán hết nợ cước tính tới thời điểm chấm dứt và hoàn trả các thiết bị nếu là thiết bị của FPT cho mượn theo đúng hợp đồng cung cấp dịch vụ.

Hủy hợp đồng FPT bằng hình thức gọi đến tổng đài 19006600.

Quý khách liên hệ qua số tổng đài mạng FPT: 19006600 để báo hủy dịch vụ. Sau đó, nhấn nhánh 0 để chuyển máy đến nhân viên chăm sóc khách hàng.

Cung cấp những thông tin liên quan: Số CMND/ CCCD, Họ và tên đầy đủ của khách hàng, số điện thoại chủ hợp đồng hoặc cung cấp Mã HĐ nếu có.

Sau khi cung cấp đầy đủ những thông tin, nhân viên CSKH sẽ kiểm tra gói cước cũng như tiền cước sử dụng phát sinh tính tới ngày tạm dừng hoặc hủy dịch vụ.

Khách hàng sẽ làm theo hướng dẫn của nhân viên, sau đó đặt lịch trả lại thiết bị là có thể hoàn thành thủ tục tạm ngưng.

Tạm ngưng sử dụng các dịch vụ internet của nhà mạng FPT

Tạm ngưng dịch vụ FPT
Tạm ngưng dịch vụ FPT

Bên cạnh việc hủy mạng Fpt, quý khách có thể lựa chọn tạm ngưng sử dụng dịch vụ của nhà mạng này nếu vẫn có nhu cầu sử dụng về sau.

Tại sao phải tạm ngưng dịch vụ ?

Rất nhiều khách hàng đang sử dụng mạng fpt nhưng vì các lý do bất khả kháng như đi công tác, đi nước ngoài, đi du lịch và ba tháng rồi quay về trong thời gian ngắn, công ty FPT telecom vẫn hỗ trợ chính sách dành cho những đối tượng khách hàng này.

Điều này giúp cho quý khách hàng không phải nghĩ tới vấn đề hủy hợp đồng mạng, không phải tốn những khoản cước phát sinh trong thời gian sử dụng, việc tạm ngưng sử dụng cáp quang fpt sẽ được nhân viên quầy giao dịch hỗ trợ miễn phí.

Giấy tờ, thủ tục cần chuẩn bị khi tạm ngưng sử dụng

Để được tạm ngưng hợp đồng fpt thì đích thân chủ thuê bao cần phải đến chi nhánh fpt gần nhất để làm thủ tục, sau đó sẽ được mở lại dịch vụ một cách nhanh chóng.

Thời gian tối thiểu để khách hàng được tạm ngưng sử dụng

Đây là một chính sách đặc biệt mà nhà mạng FPT hỗ trợ khi tạm ngưng dịch vụ. Đối với những khách hàng đã sử dụng mạng FPT trên 6 tháng sẽ được miễn phí. Đối với những trường hợp sử dụng mạng FPT dưới 6 tháng, khách hàng sẽ phải đóng khoản phí bằng với tiền hủy hợp đồng và được khấu hao khi mở lại mạng.

Thời hạn tạm ngừng tối đa

Việc tạm ngưng sử dụng mạng fpt sẽ có thời gian tối đa là 6 tháng, trong trường hợp quá thời hạn thì khách hàng phải tiến hành thanh lý hợp đồng đúng với cam kết trên hợp đồng đã ký.

Thủ tục khôi phục lại dịch vụ​

Để mở lại dịch vụ của nhà mạng FPT rất đơn giản, quý khách chỉ cần cầm chứng minh nhân dân tới bất kỳ chi nhánh gần nhất là có thể khôi phục được ngay.

Trên đây là những thông tin chi tiết về dịch vụ hủy mạng fpt mà khách hàng cần nắm rõ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về bài viết, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi tư vấn chi tiết nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *