Cáp quang biển lại gặp sự cố truy cập internet đi quốc tế tại Việt Nam bị ảnh hưởng.

Sự Cố đứt Cáp Quang Biển
Trong khi sự cố của cáp quang biển AAG và AAE-1 chưa được khắc phục thì sáng nay (26/12), thêm cáp quang APG gặp sự cố, ảnh hưởng đến truy cập internet Việt Nam đi quốc tế.

Đại diện một đơn vị cung cấp dịch vụ (ISP) cho biết, sự cố cáp quang APG xảy ra rạng sáng nay (26/12), trên phân đoạn S6 gần Hồng Kông (Trung Quốc). Các nhà mạng Việt Nam chưa được thông báo về nguyên nhân và kế hoạch xử lý, khắc phục sự cố lần này.

Trước đó, vào cuối tháng 11, một tuyến cáp quang khác là AAE-1 cũng xảy ra sự cố khiến toàn bộ lưu lượng trên tuyến bị mất. Nguyên nhân được xác định là do lỗi dò nguồn trên phân đoạn S1H, vị trí lỗi gần trạm Aguilar, nằm trong vùng biển Hồng Kông (Trung Quốc). Sự cố hiện chưa được khắc phục xong.

Cùng với AAE-1 và APG, tuyến cáp quang biển AAG cũng đang bị lỗi. Trước đó, vào tháng 6/2022, tuyến cáp này gặp sự cố hướng kết nối đi Singapore và Hồng Kông (Trung Quốc). Đến nay, hướng đi Hồng Kông (Trung Quốc) đã khắc phục xong, riêng hướng kết nối đến Singapore chưa khôi phục hoàn toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *