Cân bằng tải thiết bị cần thiết dành cho khách hàng sử dụng nhiều thiết bị, doanh nghiệp, quán game

Cân Bằng Tải Là Gì, Ai Nên Sử Dụng

Cân bằng tải là thiết bị được dùng phổ biến trong các doanh nghiệp, quán chơi game… nhằm ổn định đường truyền internet. Vậy, thiết bị này có tác dụng đặc biệt gì? Có những thương hiệu thiết bị cân bằng nào nổi tiếng hiện nay? Cùng FPT tìm hiểu dưới đây nhé!

Thiết bị cân bằng tải là gì ?

Thiết bị cân bằng tải là giải pháp giúp người dùng sử dụng tối đa băng thông, làm giảm khả năng máy chủ và đường truyền internet bị quá tải. Ngoài ra, thiết bị này còn giúp chia đều lưu lượng truy cập vào các máy chủ cùng tính năng trong hệ thống.

Thiết bị này còn có thể ghép nhiều đường truyền internet thành một đường truyền có băng thông lớn hơn và tính dự phòng khi xảy ra sự cố trên 1 đường truyền. Điều này sẽ đảm bảo cho hệ thống của chúng ta an toàn hơn khi bị các cuộc tấn công trên mạng hoặc các dịch vụ không được cấp phép.

Tác dụng của thiết cân bằng tải ( thiết bị ổn định đường truyền internet )

Thiết bị ổn định đường truyền internet được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp, quán chơi game. Thiết bị này đem lại một số lợi ích như: 

  • Không làm giảm sút tốc độ đường truyền khi có nhiều máy sử dụng.
  • Khai thác tối đa khả năng băng thông mà mình đăng ký.
  • Có thể cộng dồn băng thông để tạo nên một đường truyền có tốc độ cao hơn.
  • Đảm bảo việc liên hệ giữa máy chủ và các máy với nhau được diễn ra thông suốt.
  • Đơn giản hóa việc quản lý và bảo trì hệ thống mạng.Cân Bằng Tải Là Gì

Xem thêm: Tư vấn lắp mạng cho quán game

Ai nên sử dụng thiết bị ?

Thiết bị ổn định đường truyền internet thường được sử dụng trong một doanh nghiệp cần hệ thống mạng ổn định, băng thông rộng và các thiết bị luôn được kết nối internet. Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp của bạn cần một máy chủ không bị quá tải và có tính dự phòng cao thì hãy mua ngay một thiết bị ổn định đường truyền internet nhé!

Các thiết bị cân bằng tải tốt nhất trên thị trường hiện nay

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thị trường để bạn lựa chọn. Vậy nên chọn thương hiệu nào, tìm hiểu dưới đây nhé!

Thiết bị cân bằng tải Vigor

Vigor là thiết bị  hỗ trợ ổn định đường truyền internet (Load-Balancing) và dự phòng (Fail-over) cho 2 đường truyền Internet với tốc độ băng thông tối đa. Thiết bị này có khả năng đáp ứng nhu cầu truy cập Internet tốc độ cao cho các hệ thống mạng của doanh nghiệp, quán game, nhà hàng…

Với thiết bị này, người dùng có thể dễ dàng tách các mạng hoặc cho phép hệ thống chia sẻ tài nguyên giữa các VLAN.

Thiết bị cân bằng tải Cisco

Thiết bị ổn định đường truyền internet Cisco là sự lựa chọn hoàn hảo để sử dụng cho các doanh nghiệp cần đến sự kết hợp giữa hiệu suất, bảo mật và độ bảo mật cao. Thiết bị cân bằng này có hiệu năng cao, giúp người dùng dễ dàng quản lý các tệp lớn và truy cập thiết bị.

FPT đang sử dụng thiết bị cân bằng tải nào cho khách hàng

FPT là đơn vị chuyên cung cấp đường truyền internet chất lượng cao cho khách hàng. Để đảm bảo phục vụ cho khách hàng tốc độ đường truyền internet tốt nhất, FPT luôn sử dụng các thiết bị cân bằng tải chất lượng.

Thiết bị ổn định đường truyền internet Vigor 2927

Thiết Bị Cân Bằng Tải Vigor2927 được FPT Trang Bị Cho Khách Hàng
Thiết Bị Cân Bằng Tải Vigor2927 được FPT Trang Bị Cho Khách Hàng

Vigor V2927 là thiết bị hỗ trợ cho dành cho  hai đường truyền Internet với tốc độ băng thông tối đa 1.8Gbp. Vigor V2927 hỗ trợ hơn 50 kênh VPN, có tốc độ đạt đến 290Mbps. 

Vigor 2927 là dòng sản phẩm có mạng băng thông rộng, khả năng chịu tải cao, dành riêng cho các đối tượng là doanh nghiệp, những người có nhu cầu băng thông Internet lớn như khách sạn, phòng game, văn phòng chi nhánh,…

Thiết bị này còn hỗ trợ các giao thức VPN phổ biến như: L2TP, PPTP, L2TP over IPsec, IPsec, SSL… Ngoài ra, Vigor V2927 còn cho hỗ trợ hệ thống tích hợp dịch vụ wifi marketing với những nhà phát triển hàng đầu Việt Nam như Meganet, Netify… 

Với thiết kế màu đen thanh lịch và những đường cong mềm mại, Vigor 2927 không chỉ gây ấn tượng vì vẻ bề ngoài bắt mắt mà còn thu hút người dùng bởi bộ định tuyến có khả năng tích hợp nhiều tính năng ưu việt của một router.

Giá thiết bị: 5.550.000Đ

Gói cước được FPT hỗ trợ trang bị: Super 250 – 250Mbps

Xem chi tiết tại: Gói cước internet doanh nghiệp FPT

Thiết bị cân bằng tải cao cấp Mikrotik RB4011IGS+RM

Thiết bị cân bằng tải cao cấp Mikrotik RB4011IGS+RM
Thiết bị cân bằng tải cao cấp Mikrotik RB4011IGS+RM

Với 10 cổng Gigabit, giao diện SFP+ 10Gbps và khả năng tăng tốc phần cứng IPsec với một mức giá tuyệt vời!

RB4011 sử dụng CPU Cortex A15 lõi tứ, giống như trong thiết bị RB1100AHx4 cấp nhà cung cấp dịch vụ của chúng tôi. Thiết bị được trang bị RAM 1GB, có thể cung cấp đầu ra PoE trên cổng số 10 và đi kèm với vỏ kim loại nguyên khối nhỏ gọn và chuyên nghiệp có màu đen mờ.

RB4011iGS+RM (kiểu Ethernet) bao gồm hai tai giá đỡ sẽ cố định thiết bị một cách an toàn trong không gian giá đỡ 1U tiêu chuẩn.

Giá thiết bị: 6.600.000Đ

Gói cước FPT hỗ trợ: Super 500 – 500Mbps

Kết luận

Với những thông tin về thiết bị cân bằng tải được cung cấp trong bài viết trên, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích, thú vị. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về các thiết bị ổn định đường truyền, hãy liên hệ ngay với FPT để được hỗ trợ cụ thể, chi tiết hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *