Lỗi wifi chập chờn nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục đơn giản

Lỗi Wifi Chập Chờn Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục đơn Giản

Lỗi wifi chập chờn lúc có lúc không là lỗi kỹ thuật thường hay gặp nhất đối với tất cả các khách hàng đang sử dụng dịch vụ internet wifi hiện nay.

Thường lỗi wifi chập chờn có rất nhiều nguyên nhân cả chủ quan lần khách quan, trong bài viết này internet FPT sẽ cùng các bạn tìm hiểu một số nguyên nhân phổ biến, thường xuyên gây ra lỗi wifi chập chờn nhất nhé.

Những dấu hiệu cho thấy wifi nhà bạn đang bị lỗi chập chờn.

Những dẫu hiệu cho thấy wifi nhà bạn đang bị lỗi chập chờn:

  • Các thiết bị vẫn kết nối được tín hiệu wifi nhưng sử dụng thường xuyên bị quay, giật lag,…
  • Thiết bị kết nối được sóng wifi nhưng lúc 5 vạch lúc 1 vạch sóng.
  • Chơi game ping cao đột ngột,…

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi wifi chập chờn

 1. Do có nhiều thiết bị truy cập vào wifi.

Lỗi wifi chập chờn do quá nhiều thiết bị kết nối
Lỗi wifi chập chờn do quá nhiều thiết bị kết nối

Bắt nguồn từ việc mật khẩu wifi bị quá nhiều người biết và sử dụng làm cho thiết bị modem bị quá tải, khiến wifi bị chậm và chập chờn, thậm chí là không thể kết nối được.

Cách khắc phục:

Đổi mật khẩu wifi hoặc mua thêm/ nâng cấp thiết bị wifi. Đổi mật khẩu wifi là phương án đơn giản và dễ làm nhất giúp Quý khách kiểm soát được số lượng người sử dụng wifi.
Ngoài ra, Quý khách có thể lựa chọn phương án mua thêm/ nâng cấp thiết bị wifi. Chi tiết liên hệ 0853.124.555

Thông số kỹ thuật kết nối wifi tối ưu nhất, tránh lỗi wifi chập chờn:

Tốc độ wifi Số người sử dụng Mô tả chi tiết
Tốc độ wifi tải từ 15 – 30Mbps Phù hợp cho 1 – 2 người sử dụng Với tốc độ này, người dùng có thể xem phim, giải trí ở mức độ trung hoặc chơi các game trực tuyến cơ bản.
Tốc độ wifi tải từ 40 – 80Mbps Phù hợp cho tối đa 7 người sử dụng. Tốc độ này cho phép người dùng truy cập trang web tốt, tải dữ liệu nhanh, download dễ dàng và có thể chơi các game online mượt mà.
Tốc độ wifi tải từ 100 – 150Mbps Phù hợp với gia đình đông người hoặc shop bán hàng, kinh doanh online. Tốc độ này cho phép nhiều người dùng truy cập đồng thời, thường xuyên mà không bị giật lag trong quá trình sử dụng.
Tốc độ wifi tải trên 150Mbps Phù hợp với doanh nghiệp, tổ chức, phòng kinh doanh hay siêu máy tính, quán game… Bởi mạng có băng thông rộng, tốc độ cao cho phép tăng khả năng tương tác lên nhiều lần.

Khách hàng có dựa trên các thông số trên để lựa chọn gói mạng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình chi tiết tại: Gói cước internet FPT

2. Do lỗi thiết bị wifi hoặc từ phía nhà mạng (modem, bộ phát wifi).

Lỗi wifi chập chờn do đứt cáp quang biển
Lỗi wifi chập chờn do đứt cáp quang biển

Thiết bị wifi sử dụng một thời gian dài và liên tục sẽ bị hao mòn chất lượng, đặc biệt là những lúc hoạt động vượt quá công suất sẽ bị xảy ra hiện tượng bị đơ, treo, chập chờn làm cho việc sử dụng wifi không ổn định. Hoặc do nguyên nhân khách quan đến từ các sự cố của nhà mạng như: đứt cáp quang biển AAG, cháy hộp cáp tín hiệu, mưa, bão …cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng wifi.

Cách khắc phục:

Quý khách có thể tạm thời tắt thiết bị đi và đợi khoảng 10 giây sau khởi động lại thiết bị, Sau khi thực hiện thao tác, nếu wifi vẫn không ổn định, Quý khách liên hệ số tổng đài FPT hỗ trợ kỹ thuật 19006600 hoặc gửi yêu cầu hỗ trợ qua ứng dụng Hi FPT để nhận được sự phục vụ kịp thời.

3. Do vị trí đặt thiết bị wifi chưa được hợp lý

Lỗi wifi chập chờn do vị trí đặt modem chưa tối ưu
Lỗi wifi chập chờn do vị trí đặt modem chưa tối ưu

Do thiết bị wifi đặt cạnh các thiết bị chứa nhiều sóng điện từ làm ảnh hưởng đến việc phát wifi như : tivi, tủ lạnh, lò vi sóng … Hoặc thiết bị wifi đặt tại các vị trí gặp nhiều vật cản hoặc không thuận lợi cho việc phát wifi như: tường bê tông, kính, góc nhà, phòng kín…

Cách khắc phục:

Quý khách nên hạn chế đặt thiết bị wifi gần với các thiết điện tử có chứa nhiều sóng điện từ, và đặt wifi tại các vị trí cao và thoáng, trung tâm nhà; nên đặt thiết bị wifi tại phòng nào có mật độ sử dụng nhiều nhất để đảm bảo tín hiệu mạnh và ổn định.
Nếu nhà Quý khách có nhiều tầng thì nên thiết kế giải pháp wifi bằng cách lắp thêm bộ phát wifi chuyên dụng cho các tầng sử dụng.

Xem thêm:

Trên đây là bài viết ” Lỗi wifi chập chờn ” hy vọng bài viết giúp bạn cải thiện được lỗi wifi chập chờn mà bạn đang gặp phải. Xin cảm ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *