3 Điều cần tránh để có kết nối wifi tốt, tối ưu chi phí cho người sử dụng

3 điều Nên Tránh để Có Kết Nối Wifi Tốt, ổn định

Kết nối Wifi tốt là điều cần thiết hiện nay, đặc biệt khi số lượng thiết bị kết nối internet gia đình trong hệ sinh thái Internet of Things (IoT – Internet Vạn vật) ngày càng tăng.

Điều này có nghĩa người dùng cần vùng phủ sóng, tốc độ và dung lượng kết nối tốt để việc kết nối thiết bị không bị gián đoạn. Nhưng vì một lý do nào đó, nhiều người có thể mắc phải các sai lầm trong việc thiết lập kết nối Wifi, làm ảnh hưởng đến chất lượng kết nối.

3 lưu ý cần tránh để có một kết nối wifi tốt nhất cho người sử dụng

Sử dụng repeater

Kích Sóng Wifi
Kích Sóng Wifi

Nhiều người thường lắp đặt repeater để cải thiện tín hiệu Wifi gia đình. Repeater là một thiết bị đơn giản để sử dụng và có thể giúp cải thiện phạm vi phủ sóng, nhưng không phải tất cả đều giống nhau. Trên thực tế, một số có thể trở thành vấn đề và thậm chí làm cho kết nối bắt đầu trở nên tồi tệ hơn với tốc độ kém hoặc bị rớt mạng.

Do đó, hãy tránh sử dụng bất kỳ repeater Wifi nào. Thay vào đó, hãy tìm cách sắm một thiết bị phát Wifi tốt nhất có thể. Ngoài ra, người dùng có thể xây dựng một hệ thống Wifi Mesh hoặc các thiết bị PLC cũng sẽ rất hữu ích để phủ sóng đến những nơi khác trong nhà mà không bị giảm tốc độ hoặc rớt mạng.

Vị trí đặt router

Lựa Chọn Vị Trí đặt Router Wifi Tối ưu Tránh Vật Cản, Vật Gây Nhiễu
Lựa Chọn Vị Trí đặt Router Wifi Tối ưu Tránh Vật Cản, Vật Gây Nhiễu

Trong nhiều trường hợp, người dùng thường có thói quen đặt router Wifi ở bất kỳ nơi nào có thể. Đôi khi, điều này bắt nguồn từ sự thuận tiện, nhưng tốt hơn hết hãy gắn cố định nó ở một nơi thích hợp để có thể phân phối tín hiệu tốt hơn và người dùng sẽ không gặp sự cố kết nối.

Ví dụ, việc đặt router gần các thiết bị điện tử khác là một sai lầm. Điều này có thể ảnh hưởng đến mạng Wifi, đặc biệt là khi người dùng sử dụng các thiết bị sử dụng băng tần 2,4 GHz và kết nối với băng tần đó. Người dùng cũng cần tránh đặt router trong một khu vực bị che bởi hộp, đồ đạc hoặc bất cứ thứ gì khác có thể chặn tín hiệu.

Tốt nhất, hãy để nó ở một vị trí cao, tránh xa khả năng gây nhiễu và nếu có thể, hãy đặt ở vị trí trung tâm trong nhà. Bằng cách này, người dùng có thể phân phối tín hiệu tốt hơn mà không gặp vấn đề về vùng phủ sóng.

Xem thêm: Hộ gia đình nên dùng gói cước internet nào của FPT ?

Không chọn đúng băng tần

Lựa Chọn đúng Băng Tần để Có Kết Nối Wifi Tốt
Lựa Chọn đúng Băng Tần để Có Kết Nối Wifi Tốt

Ngày nay hầu hết các thiết bị đều cho phép chúng ta kết nối với băng tần 5 GHz và cả 2,4 GHz. Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa các băng tần này. Trong khi 5 GHz là tốt nhất để cho tốc độ tối đa nhưng lại nhạy cảm với khoảng cách. Mặt khác, 2,4 GHz chậm hơn nhưng ổn định và phạm vi phủ sóng xa hơn.

Lựa chọn sử dụng băng tần nào là điều cần thiết. Đó có thể là chìa khóa để có kết nối Wifi tốt và không gặp vấn đề về tốc độ, vùng phủ sóng hoặc bị nhiễu sóng gây mất kết nối.

Trên đây là bài viết ” 3 Điều cần tránh để có kết nối wifi tốt nhất cho người dùng ” hy vọng bài viết có thể giúp quý bạn đọc cải thiện được vấn đề kết nối wifi của bạn. Xin cảm ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *